Phát hiện “biệt thự sản khoa” của người Trung quốc trên đất Mỹ

Cư dân ở California, Mỹ đang bừng bừng tức giận trước “biệt thự sản khoa”, nơi các bà bầu Trung Quốc trả tiền sinh con trên đất Mỹ để đứa trẻ được mang quốc tịch Mỹ.

Hàng chục bà bầu Trung Quốc đang chuẩn bị sinh con tại một ngôi nhà tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi thuộc khu vực giàu có Chino Hill, California. Họ phải trả hàng nghìn đô la để có đặc quyền này.

Cư dân tại khu vực cho biết, ngôi nhà trên là một “biệt thự sinh đẻ”, một khách sạn nơi những phụ nữ Trung Quốc ở trong vài tháng cuối của thai kỳ, để con họ có thể sinh ra trên đất Mỹ và nghiễm nhiên có tư cách công dân của nước này.

Theo các chuyên gia, cách làm này rất phổ biến và nhà chức trách hầu như không đủ mạnh để ngăn chặn. Theo luật sửa đổi thứ 14 đảm bảo rằng bất cứ ai chào đời trên đất Mỹ là công dân Mỹ và được hưởng những quyền lợi như Hiến pháp quy định.

“Tôi tin rằng họ đang lợi dụng một lỗ hổng tìm được. Tôi biết điều đó là một đại dịch và nó xảy ra trên toàn quốc sau khi tiến hành nghiên cứu”, Rossana Mitchell, một cư dân Chino Hills đang cố tìm cách đóng khách sạn đẻ trên.

Ngôi nhà Chino Hills do Hai Yong Wu, một công dân Trung Quốc, người điều hàng trang web AsiamChild.com, mở ra.

Trang web trên nêu rõ, với 5.000 tới 15.0000 USD, phụ nữ Trung Quốc có thể ở lại trong căn hộ 7 phòng ngủ của họ trong suốt những tháng cuối của thai kỳ và sinh con trên đất Mỹ.

Trang web bằng tiếng Trung Quốc còn đưa ra những mẹo giúp các bà bầu che giấu cái bụng khi đi qua hải quan Mỹ. Theo đó, các phụ nữ được khuyên mặc đồ đen và đeo một chiếc balo hoặc túi trước bụng.

Trang web này còn liệt kê những lợi ích khi là công dân Mỹ, gồm cả được hưởng lợi từ mạng lưới an sinh xã hội, giáo dục miễn phí, giúp bố mẹ trở thành công dân Mỹ khi đứa trẻ bước sang tuổi 21.

“Họ đang bán tư cách công dân Mỹ. Họ dán giá lên đó và đưa người tới đây một cách có chủ đích vì lý do đó”, Sandy Hayden, một cư dân khác của Chino Hills nói.

Chính quyền Chino Hills đã yêu cầu chủ nhà ngừng hoạt động trên dù vậy nó chỉ có tác dụng cáo buộc chủ ngôi nhà trên vi phạm nội quy vùng, vì điều hành một khách sạn tại khu dân cư.

  • Hoài Linh (Theo DailyMail)

Lưu lại ý kiến đóng góp - phản hồi vào ô dưới đây:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s