Bài hát Ca ngợi Đặng Chí Bình

” Luận anh hùng không phải nói đến sự thành công hay thất bại, thắng hay thua, mạnh, yếu…Mà phải nhờ những nghịch cảnh khổ đau tận cùng của đáy địa ngục như lửa thử vàng, thì mới thấy được lòng yêu nước, sự trung thành, một lòng sống chết vì Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm, vẫn chẳng màng đến xác thân.

18 năm tù đầy. Ðêm ngày nghe những lời răn đe tính mạng, chịu những đòn thù tra khảo tàn nhẫn, đớn đau và bị đọa đày trong gông cùm kìm kẹp tăm tối, sự sống như chỉ mành treo chuông. Cô đơn heo hút, đến nỗi phải làm bạn với một con chuột nhắt và đành bóp bụng dành cho nó vài hạt cơm tù mỗi ngày… để được nhìn thấy một sinh vật, niềm ủi an cho chính mình. Gần 20 năm trong ngục tù quằn quại, đói khổ, thời gian đã qúa đủ để thẩm định được Ðặng Chí Bình là người thế nào? Chính nhờ những đắng cay nghiệt ngã, nhiều lần cận kề với cái chết ấy “ÐCB đã thắng được chính mình và cả lũ qủy đỏ” Với ý chí mạnh như thế, nên anh phải cần sống như một nhân chứng tường thuật, ghi chép lại trong Thép Ðen những dã man, độc ác tàn bạo, khủng khiếp của bọn Cộng Sản Việt Nam… Ðể cho nhân loại thấy thêm được tội ác của chúng, mà tranh xa loài vô thần ác qủy.

Nếu ngày ấy Ðiệp vụ của Ðặng Chí Bình hoàn thành, thì cho đến hôm nay, chúng ta chẳng biết Ðặng Chí Bình là ai? Anh cũng chỉ là một trong hàng triệu những chiến sĩ vô danh của dân tộc mà thôi. Sự thành công hay thất bại luôn phải trả một giá. Và hiện nay, với thiên hồi ký Thép Ðen…Cái tên Ðặng Chí Bình sẽ mãi mãi sống còn với quê hương, nước Việt dấu yêu của chúng ta. “

Anh Đặng Chí Bình là người anh Hùng của Nha Kỹ Thuật và QLVNCH chúng ta, anh rất khiêm nhường không bao giờ nhận những gì người khác ca tụng họac vinh danh về mình.

Nhạc Sĩ Hòang Nhã một nhạc sĩ rất nổi tiếng tại Việt Nam ngày nay và được nhiều bạn trẻ trong nước ái mộ qua những nhạc phẩm đấu tranh cho người dân / bày tỏ những áp bức với chánh quyên Cộng Sản hiện tại, anh hiện sống tại Âu Châu và rất ái mộ Thép Đen Đặng Chí Bình, sau khi sáng tác Nhạc Phẩm bài ca Đặng Chí Bình và phổ nhạc bỏ bao công lao để tìm kíếm người anh Hùng của chúng ta nhưng không gặp.

Một hôm qua hệ thống internet một người bạn của Nhạc Sĩ Hòang Nhã tìm đến chúng tôi nhờ liên lạc với anh Đặng Chí Bình để trao bản nhạc.

Sau khi anh Bình liên lạc đến nhạc sĩ Hòang Nhã vả tâm sự thố lộ cùng chúng tôi khi xâm nhập miền Bắc một thời gian sau anh phải cảnh tù tội ròng rã 18 năm và cuộc chiến không ngả vể phía mình. Anh luôn vinh danh những anh em Nha Kỹ Thuật gian khỗ hy sinh cho đến ngày cuối cùng của cuộc chiến.

Anh Bình tâm sự “những anh em đó xứng đáng hơn anh để vinh danh”.

Câu giải thích của chúng tôi đến với anh là sự ngưỡng mộ của người dân Việt Nam và tấm lòng của người dân trong đất nước chiến tranh các anh đã xem nhẹ cái chết và hiên ngang xâm nhập Miền Bắc . Thỏa mãn hòai bảo của mình,

Cuộc chiến thắng hay bại ngòai tầm tay của người lính chúng mình anh nên nhận để không phụ lòng ưu ái của giới trẻ hiện nay cho những ngưởi tiếp tục tranh đấu cho đến khi nào Việt nam không Cộng Sản.

Lưu lại ý kiến đóng góp - phản hồi vào ô dưới đây:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s